100.000 VND

Liên hệ

Tên liên hệ: Đào Văn Thực
Website: http://tuonggocaocap.com.vn/
Công ty: Đồ gỗ mỹ nghệ Nam Anh

NỘI DUNG

Ngày nay, hình tượng của Phật Di Lặc được diễn tả với hình ảnh cơ thể mạnh khỏe, cao to, áo mặc đưa bụng căng tròn phô cả rốn, đi chân không. Tính cách Phật Di Lặc cũng được diễn tả đặc biệt tương tự với hình dáng, nói năng vô định, muốn ngủ chỗ nào thì ngủ.
Khu vực QC: Hà Nội

THÔNG TIN CHI TIẾT

Ngày nay, hình tượng của Phật Di Lặc được diễn tả với hình ảnh cơ thể mạnh khỏe, cao to, áo mặc đưa bụng căng tròn phô cả rốn, đi chân không. Tính cách Phật Di Lặc cũng được diễn tả đặc biệt tương tự với hình dáng, nói năng vô định, muốn ngủ chỗ nào thì ngủ. Ngày hay cầm trên tay 1 cây gậy, đem theo 1 túi vải để chứa đồc ăn được cho và sẽ đem phân phát cho 1 số người khác.

Về mặt phong thủy, Phật Di Lặc được xem tới vận may và niềm vui, hóa những nỗi buồn phiền, lo âu thành niềm vui trong cuộc sống. Điểm nổi bật nhất mỗi lúc nhìn vào tượng Phật Di Lặc đó chính là nụ cười tươi xanh, là tấm lòng vô cùng thánh thiện. Con người sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái và dễ chịu khi nhìn vào nụ cười của Phật. Tướng lỗ tai dài tượng trưng cho sự bao dung, lỗ tai luôn lắng nghe ai khen cũng cười, ai chê cũng chẳng buồn. Tướng bụng tròn biểu tượng lòng nhân ái bao la sẽ chứa tất cả nỗi buồn cuộc đời. Dân gian truyền nhau rằng xoa bụng Phật Di Lặc sẽ được ban phước lành. Cái túi vài đơn giản người đeo lên vai cũng là sử dụng để chứa rất nhiều vận may và hạnh phúc để ban cho nhân loại. Hình dáng cao to, nụ cười xanh tươi khiến cho người ngày càng gần hơn với mọi người, để Phật có thể hiểu được nỗi lòng mà mà biến nổi buồn ấy thành niềm vui, đem nụ cười bất diệt tới nhân loại.

Chỗ có thể đặt tượng Phật Di Lặc?

–   Để tượng trên kệ cao một mét đối xứng cửa chính vào nhà sẽ cải thiện và mở rộng mối quan hệ với người khác.

–  Đặt tượng trong phòng khách lớn hoặc đối diện cửa chính hướng thẳng ra bên ngoài. Phật sẽ phù hộ cho những người trong gia đình luôn yêu thương, gắn kết, gia đình được bình an.

–   Để tượng tại phương Tây Bắc là cung Quới Nhân giúp đỡ. Để tượng ở phương Đông – Nam chính là cung Thiên Lộc. Trường hợp phương Tây Bắc nhà bạn chỉ về nhà bếp hay nhà tắm thì không nên Tượng Phật ở hướng này vì là sự không kính trọng, vì thế để tượng hướng Đông – Nam hay ở các cung tốt trong nhà.

–   Để tượng gỗ Di Lặc lên bàn học và nơi làm việc sẽ giúp cho việc học hành được thuận lợi hơn, đạt thành tích cao trong học tập. Việc thường xuyên ngắm nhìn tượng gỗ Phật Di Lặc còn giúp giảm áp lực, khiến đam mê học tập và đạt thành tích.

–   Để tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hay đồng lên xe giúp cho những người lái xe giảm được áp lực, tăng sự tập trung, minh mẫn, giảm những mối nguy hiểm có thể xảy ra.

–   Để ở chỗ dễ thấy nhất trong nhà. Sau 1 ngày làm việc áp lực và mỏi mệt, về nhà sẽ rất uể oải. Đặt tượng Phật Di Lặc ở nơi dễ thấy nhất để lúc đi vô nhà nhìn thấy được nụ cười tươi tắn của Phật thì tất cả mỏi mệt sẽ mất đi rất nhiều, thường xuyên ngắm nhìn nụ cười Phật còn giúp đem tới niềm vui cho cuộc sống.

Tượng Gỗ Phật Di Lặc có các ý nghĩa đặc trưng gì?

–  Tượng Phật cầm đá biểu tượng cho hành động gơm nhặt các nỗi buồn dân gian về bản thân. Mặt tượng không buồn mà vẫn thể hiện nét tươi cười, loại bỏ nỗi buồn sầu thành niềm vui và hạnh phúc.

–  Tượng phối hợp với những yếu tố của cải: tiền vàng, vàng bạc, gậy như ý, bao tiền… chứa hàm ý tiền tài và vận may tài chính.

–  Tượng phối hợp với Đào tiên, cành Tùng hay bình hồ lô chứa đựng ý nghĩa về sự khỏe mạnh và trường thọ. Riêng tùng còn mang sức mạnh phong thủy cực manh có khả năng phòng tránh được tà ma ngoại đạo.

–   Tượng Phật Di Lặc chơi đùa với những đứa trẻ chứa đựng ý nghĩa về sự sum vầy con cháu, đời sống sung túc và vui vẻ.

–  Tượng Di Lặc đứng 1 chân cao 1 chân thấp hay tượng đang ngồi với 1 chân chống lên. Đây là hình ảnh nổi bật của Phật giáo tượng trưng tinh thần luôn luôn chuẩn bị cho việc chỉ dạy chúng sinh, ngoài ra cũng thể nói lên được các giáo lý của người.

Các điều không nên làm khi đặt Tượng Phật Di Lặc trong nhà

–  Không được giữ giấu tượng Phật trong tủ sắt, hộp hay rương khóa lại làm Phật bất mãn, các thành viên trong gia đình hay đau bệnh và gặp điềm gỡ.

–  Tuyệt đối không để tượng Phật Di Lặc ở dưới chân cầu thang do các nơi này hay có người đi lên đi xuống. Để tượng chỗ này sẽ làm cho người trong nhà thường xuyên gặp tai ương. Cần để tượng ở các nơi sạch sẽ và thoáng mát trong nhà.

–  Không nên để Tượng Phật tiếp xuống đất. Tượng Di Lặc ngồi với cái bụng bự khiến 1 số người nhầm tưởng với ông Địa vì thế thường bày tại góc nhà. Nhưng Phật Di Lặc là 1 vị Phật tôn nghiêm của Phật giáo, việc đặt dưới đất biểu thị thái độ bất kính.

–  Tuyệt đối không đặt trong những nơi riêng tư như phòng ngủ do đây là không gian riêng tư và không tôn trọng đức Phật. Để tượng ở phòng ngủ còn dẫn đến các giấc mơ hoang khi ngủ, ngủ không sâu giấc về lâu về sẽ tác động không tốt tới sức khỏe.

–  Không để tượng gần những chỗ như nhà vệ sinh, phòng ăn do các nơi này thiếu sạch sẽ và không có sự trang nghiêm.

–  Đừng nên thờ quá nhiều tượng Phật, nhiều lắm là 3 vị hay còn gọi là Tam Thế Phật. 3 vị phải nên để cùng bậc cùng cấp với nhau.

Một số chú ý nhỏ bên trên mong có thể giúp các bạn đặt  tượng Phật hợp lý mang tới vận may cho các thành viên trong gia đình nhé.Nhấn Thích và Chia sẻ ngay bài viết này!

Thiết kế web chuẩn SEO giá rẻ chỉ từ 1.500.000đ