Sau đây là những nguyên nhân khiến bạn đăng tin rao vặt, quảng cáo tại RaoHot.com không trở thành tin Hot nhất:

Tiêu đề tin quá dài bị gãy cụt: tiêu đề chỉ được đăng tối đa 70 ký tự, nhưng do bạn sao chép dán vào không để ý, lúc đăng tin khiến tiêu đề bị tự động cắt bớt hiển thị.

Phần Nội dung tóm tắt hay mô tả tóm tắt quá dài: việc mô tả phần tóm tắt, nội dung tóm tắt tin rao vặt quá dài khiến tin khó được các bộ máy như google tìm kiếm tới. Nội dung tóm tắt, mô tả tóm tắt lúc đăng tin nên viết ngắn gọn khoảng 250 ký tự - 500 ký tự

Tin rao vặt càng duy trì lâu trên web rao vặt thì càng được chia sẻ, được nhiều người đọc và đủ 100 lượt xem sẽ được gán nhãn Hot. Tin rao vặt hiện được giới hạn chỉ cho phép duy trì hiển thị trong 90 ngày, nếu thành viên không duy trì tiếp sẽ bị hệ thống xóa bỏ. Để duy trì thêm thời hạn, thành viên chỉ cần nạp HotXu và tiến hành dùng HotXu trả phí tăng thời hạn duy trì tin quảng cáo.

Đăng tin mới cùng tiêu đề so với tiêu đề của tin rao vặt đã bị xóa do hết hạn, tuy rao vặt được thể hiện là đăng mới, nhưng đường dẫn bị thay đổi, số ID tin rao vặt bị thay đổi trên đường dẫn tin rao vặt. Và như vậy tin rao vặt cũng không thể trở thành tin Hot được.